Thực phẩm và đồ uống tóm tắt kiến ​​thức CIP làm sạch!

May 10, 2019

tin tức mới nhất của công ty về Thực phẩm và đồ uống tóm tắt kiến ​​thức CIP làm sạch!
Thực phẩm và đồ uống tóm tắt kiến ​​thức CIP làm sạch!

Bảy nguyên tắc lựa chọn cơ bản cho chất tẩy rửa

(1) Làm sạch hiệu quả cao với phổ rộng;

(2) Không nên sử dụng chất tẩy rửa gia dụng vì thành phần, chất lượng và vi sinh vật không rõ ràng;

(3) chọn chất tẩy rửa có thành phần đơn giản và hàm lượng thành phần xác định;

(4) dễ kiểm tra;

(5) Ổn định tốt, độc tính thấp và sử dụng an toàn;

(6) tương thích với thiết bị hoặc vật liệu môi trường;

(7) Chi phí thấp hơn.

Rửa kiềm thường được pha chế ở nồng độ 1% đến 2%, trong khi rửa axit sử dụng dung dịch axit nhẹ, nồng độ thấp.

Áp lực làm sạch

  Trong trường hợp bình thường, phun áp suất thấp (dưới 0,5 MPa) có thể đáp ứng các yêu cầu làm sạch. Bởi vì việc làm sạch chủ yếu đạt được bằng cách làm ướt, nâng cao và ngâm chất làm sạch, thay vì tác động cơ học.

Làm sạch cài đặt bóng

  Chức năng của quả bóng làm sạch là phun chất lỏng giặt và chất lỏng rửa vào tất cả các bộ phận của thiết bị, và màng chất lỏng được thu thập bởi chất lỏng giặt được phun và chất lỏng rửa rơi xuống làm ướt toàn bộ bề mặt và tạo ra hiệu ứng làm sạch hóa học. Quả bóng làm sạch nên được lắp đặt ở vị trí hợp lý để ngăn chất lỏng trong quá trình vào bên trong quả bóng làm sạch để chặn lỗ. Vùng phủ sóng hiệu quả của bóng làm sạch chung là diện tích mặt cắt ngang của mỗi bóng làm sạch 1 ~ 1,5 m 2 . Thông số kỹ thuật bóng làm sạch thông thường là trên mỗi lưu lượng 3 5 m 3 / h, Chênh lệch áp suất ΔP là 0,17 MPa.

Kết nối đường ống

  Trạng thái lý tưởng của kết nối đường ống là sử dụng tất cả hàn. Việc lắp đặt ống phải được thực hiện càng lớn càng tốt (tối thiểu 1%, thường là tốt hơn 2%), có thể thúc đẩy việc tự xả chất lỏng trong đường ống, và ngăn chặn sự hình thành bong bóng để ngăn chất lỏng tiếp xúc với bề mặt làm sạch

Hiệu quả làm sạch CIP phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Không. Mục Tiêu chuẩn
1 Mùi Tươi, không có mùi, cho phép một mùi nhẹ cho các phương pháp điều trị đặc biệt hoặc các giai đoạn đặc biệt mà không ảnh hưởng đến sự an toàn và chất lượng của sản phẩm cuối cùng.
2 Tầm nhìn Bề mặt làm sạch sáng, không nước, không màng, không bụi bẩn hay các thứ khác; Khi nước chảy từ bề mặt, dấu vết của nước có quá nhiều sai sót
3 Sức khỏe Khi chạm vào bề mặt bằng ngón tay, không có cảm giác bóng nhờn và thô ráp; bề mặt được lau lại nhiều lần bằng khăn giấy trắng hoàn toàn mới, có hoặc không có vết bẩn và sự đổi màu.
4 Khả năng sản xuất Sau khi xử lý CIP, năng lực xử lý sản xuất của thiết bị đã thay đổi đáng kể.
5 Vi sinh vật Các chỉ số vi sinh của các chỉ số sức khỏe đáp ứng các yêu cầu liên quan; chúng không thể gây ra sự cải thiện các chỉ số sức khỏe khác của sản phẩm.